Vài lưu ý khi thưởng thức hải sản lạnh lần đầu tại Ben Gourmet
Ăn hải sản lạnh cần lưu ý điều gì? Làm thế nào để thưởng thức hải sản lạnh một cách trọn vị nhất? Dưới đây là tổng hợp 5 lưu ý giúp bạn thưởng thức hải sản lạnh một cách ngon miệng.
Ăn hải sản lạnh phong cách chuẩn Châu Âu thì cần làm như thế nào? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn biết cách ă3n hải sản lạnh một cách ngon và trọn vị nhất.
Hải sản lạnh là món ăn nổi tiếng nhất tại Ben Gourmet. Hải sản đã được sơ chế có thể ăn liền nhưng vẫn giữ nguyên trọn vẹn độ ngon. Đảm bảo độ ngọt và độ “tươi” như hải sản mới bắt từ dưới biển lên. Nếu là một người thích hải sản thì Ben Gourmet gợi ý bạn nên thưởng thức tôm Bắc Cực, ốc Bulot Pháp, hàu sữa Nhật Bản hay chân cua tách vỏ…
Việc kết hợp hải sản lạnh với rượu vang là một trong những trải nghiệm tuyệt vời của ẩm thực Châu Âu. Tuy nhiên, để có thể kết hợp hợp lý, thực khách cần phải hiểu rõ về các loại rượu vang phổ biến và cách chọn loại rượu vang phù hợp với từng loại hải sản lạnh. Ví dụ như, khi ăn sò điệp, nên kết hợp với rượu vang trắng loại khô, còn khi ăn tôm hùm thì nên chọn rượu vang đỏ loại nhẹ.
Việc kết hợp hợp lý giúp tăng thêm hương vị cho món ăn và đồng thời cân bằng vị giác, tăng cường hương vị món ăn cũng như dung hoà vị giác trước khi chuyển qua món ăn khác.
Hải sản lạnh thường được phục vụ cùng với gia vị và nước sốt để tăng thêm hương vị và hấp dẫn cho món ăn. Tuy nhiên, không phải gia vị và nước sốt nào cũng phù hợp với từng loại hải sản lạnh.
Thực khách nên chú ý đến cách sử dụng gia vị và nước sốt để không làm mất đi hương vị tuyệt vời của hải sản lạnh. Ví dụ như, khi ăn tôm Bắc Cực hay ốc Bulot nên dùng nước chấm sốt vị ớt xanh độc quyền Ben Gourmet, còn khi ăn cua, nên dùng gia vị muối tiêu và nước sốt chanh để tăng thêm hương vị tươi mới.
Khi thưởng thức hải sản lạnh tại Ben Gourmet, thực khách nên ăn từng món theo từng bước để có thể cảm nhận hết được hương vị và chất lượng của mỗi món ăn. Thường thì, hải sản lạnh được phục vụ theo thứ tự từ nhẹ đến nặng, từ cá đến tôm, cua, sò điệp, tôm hùm. Khi ăn từng món, thực khách cần chú ý đến hương vị, độ giòn, độ mềm và cảm nhận độ ngọt của hải sản.
Khi thưởng thức hải sản lạnh tại Ben Gourmet, ngoài rượu vang bạn có thể chọn đồ uống thích hợp để tăng thêm hương vị và cảm giác thư giãn khi ăn như các loại cocktail, bia hay đồ uống không cồn như nước trái cây, trà hoa quả. Tuy nhiên, cần chú ý đến độ lạnh và hương vị của đồ uống để không làm mất đi hương vị của hải sản lạnh.
Nhà hàng Ben Gourmet là một trong những địa điểm nổi tiếng tại Hà Nội khi nhắc đến ẩm thực Châu Âu và đặc biệt là hải sản lạnh. Đây là một nơi lý tưởng để thưởng thức những món ăn hảo hạng được chế biến bởi các đầu bếp chuyên nghiệp và được phục vụ trong một không gian ngoài trời sang trọng và cả khu vực bên trong ấm cúng. Tuy nhiên, đối với những người lần đầu tiên thưởng thức đồ Âu tại Ben Gourmet, họ có thể gặp khó khăn trong việc gọi món cũng như làm sao có được bữa ăn hoàn hảo nhất
Những lưu ý trên sẽ giúp thực khách có thể tận hưởng trọn vẹn hương vị tuyệt vời của hải sản lạnh tại nhà hàng Ben Gourmet. Chúc thực khách có một bữa tiệc ẩm thực Châu Âu tuyệt vời tại địa điểm này.