Hải sản lạnh nhập khẩucó đủ chất dinh dưỡng và độ tươi ngon? Có nên lựa chọn hải sản lạnh thay cho hải sản tươi sống hay không? Hãy cùng nhau giải đáp câu hỏi trên qua bài viết này nhé!
Hiện nay, xu hướng ăn hải sản lạnh nhập khẩu tại Việt Nam ngày càng được ưa chuộng. Ăn hải sản lạnh càng trở nên phổ biến bởi có tính ứng dụng cao. Vậy ăn hải sản lạnh có tốt cho sức khỏe? Cách bảo quản hải sản lạnh như thế nào? Theo dõi bài viết dưới đây được giải đáp thắc mắc nhé!
Cấp đông thực phẩm là một phương pháp hiện đại được áp dụng ở các nước công nghệ cao. Bởi vì việc cấp đông cực nhanh cho sản phẩm. Phương pháp này đảm bảo giữ được 90% độ tươi ngon, giá trị dinh dưỡng của nguyên liệu ban đầu.
Cấp đông hải sản lạnh nhập khẩuhiện là phương pháp kỹ thuật phù hợp nhất cho ngành công nghiệp thực phẩm. Bằng cách này, hải sản vẫn giữ được gần như đặc tính ban đầu, cả về hình dạng và giá trị dinh dưỡng. Vì ở nhiệt độ thấp, vi sinh vật đông đặc nên ngủ yên và không làm hỏng thực phẩm.
Hải sản tươi sống nên để ở 0- 4 độ. Tuy nhiên ở Việt Nam luôn nóng, nhiệt độ bên ngoài 30-40 độ. Vậy nên người dùng cần để ít đá trên bề mặt.
Hải sản sẽ dễ sinh độc tố làm giảm khá nhiều chất lượng dinh dưỡng. Vì thế người dùng nên bảo quản bằng phương pháp đông lạnh để đảm bảo chất lượng. Từ đó ta có thể khẳng định rằngăn hải sản lạnh không có hại cho sức khỏe.
Ăn hải sản lạnh có tốt cho sức khoẻ - đây là vấn đề thắc mắc của rất nhiều người. Dưới đây sẽ là 4 lý do khẳng định ăn hải sản lạnh hoàn toàn không có hại cho sức khỏe.
Toàn bộ quá trình cấp đông hải sản được thực hiện bằng cách hạ nhiệt độ và đóng gói. Do đó, hãy đảm bảo rằng nó không chứa chất bảo quản hoặc độc tố có hại. Ngoài ra, người ta cấp đông ngay sau khi đánh bắt món cá để duy trì nhiệt độ cần thiết. Việc này đảm bảo giữ được độ tươi ngon và giá trị dinh dưỡng vốn có.
Hải sản lạnh thường có cấu tạo phù hợp để tồn tại và phát triển trong khí hậu khắc nghiệt. Vì vậy, hầu hết tất cả các loài giáp xác nước lạnh đều có thịt cứng và giòn. Chúng có vị ngọt đậm đà xen lẫn vị mặn của biển. Sự kết hợp tuyệt vời này giúp cho người sử dụng luôn cảm thấy thích thú khi thưởng thức.
Hải sản lạnh nhập khẩu được làm sạch, hấp và cấp đông trực tiếp vào giữa sản phẩm sau khi đánh bắt. Toàn bộ quá trình là độc lập, chỉ 10 phút. Đó là lý do tại sao Hải sản lạnh vẫn giữ được độ tươi ngon và màu sắc hấp dẫn.
Hải sản lạnh được bảo quản đông lạnh ở nhiệt độ thấp nên có biểu hiện đông cứng. Từ đó, bạn có thể sử dụng lâu hơn trong vài tháng, thậm chí cả năm mà không lo bị hư, hỏng, mất độ tươi ngon.
Ngoài ra, người dùng tích trữ hải sản lạnh để tiết kiệm chi phí mua hải sản đánh bắt theo mùa.
Hiện nay, việc đi chợ mua đồ ăn gia đình ngày càng tốn khá nhiều thời gian. Thay vào đó, hãy tích trữ sẵn một vài gói hải sản đông lạnh nhập khẩu. Từ đó bạn có thể tiện lợi chuẩn bị bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng cho cả gia đình. Việc này tiết kiệm đáng kể thời gian và linh hoạt hơn trong bữa ăn.
Trong quá trình chế biến, hải sản có xu hướng co lại. Ví dụ bạn mua 500g tôm tươi về sơ chế, thì còn lại khoảng 300g thành phẩm. Đối với hải sản đông lạnh, bạn có thể sử dụng toàn bộ lượng tôm để chế biến.
Để ăn hải sản lạnh nhập khẩu một cách ngon và đúng chuẩn nhất, người dùng cần lưu ý:
● Chỉ rã đông hải sản lạnh nhập khẩu theo cách tự nhiên, không cho vào lò vi sóng. Nghĩa là nếu bạn muốn ăn cá thì cho vào tủ lạnh rã đông 12-24 tiếng rồi sơ chế.
● Không phơi cá ngoài nắng hoặc cho vào thau nước nóng làm đá tan. Vì như vậy vi khuẩn sẽ sinh sôi. Nước nóng bên ngoài làm thay đổi chất lượng thực phẩm hoặc thay đổi bao bì. Việc này ảnh hưởng lâu dài đến sức khỏe.
● Hải sản lạnh nhập khẩu phải được nấu ở nhiệt độ cao hơn so với thực phẩm tươi sống. Vì đông lạnh dưới -18 độ vi khuẩn bị đông lại, làm chậm quá trình phát triển. Nhưng nếu chúng không được bảo quản tốt vi khuẩn thường xâm nhập chúng và sinh sôi một cách dễ dàng. Để an toàn, tốt nhất bạn nên nấu ở nhiệt độ cao để diệt bớt vi khuẩn.
● Khi bảo quản hải sản lạnh trong ngăn đá, không nên để lẫn thức ăn đã chín. Vì mùi tanh của chúng dễ ảnh hưởng đến mùi vị của các thực phẩm khác. Từ đó tạo điều kiện cho vi khuẩn tiếp cận nhau nhanh hơn.
● Không nên đông lạnh cá béo như cá ngừ và cá kiếm vì chúng không phù hợp.
Ben Gourmet là nhà hàng chuyên về các món hải sản lạnh nhập khẩu chất lượng chuẩn phong cách Châu Âu. Đến với Ben Gourmet bạn bạn có thể trải nghiệm một không gian đậm chất Mediterranean. Ở đây bạn sẽ được thưởng thức những món hải sản lạnh với nhiều công thức chế biến khác nhau.
Có thể nói rằng Ben Gourmetlà một trong những điểm đến hấp dẫn dành cho các thực khách tại Hà Nội. Mang văn hoá đến với kinh doanh, Ben Gourmettạo nên con đường thành công riêng biệt.
Để trải nghiệm và đặt bàn tại nhà hàng Ben Gourmet bạn có thể tham khảo thông tin liên hệ:
Hotline: 0904.808.996/ 0968.118.229
Hộp thư đến: http:/m.me/bengourmetvn
Add: 40 Sunrise B, Central Street, KĐT The Manor Central Park, Nguyễn Xiển, Hoàng Mai, Hà Nội
Hải sản lạnh là thực phẩm dinh dưỡng đảm bảo cho sức khỏe. Hy vọng rằng bài viết dưới đây đã cung cấp đủ thông tin cho bạn về loại thực phẩm này.